01. Thời Nhà Minh
Bak kwa là món ăn đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực Trung Quốc, có nguồn gốc từ lịch sử phong phú của thời Trung Quốc cổ đại. Bắt nguồn từ thời nhà Minh, món ăn này ban đầu chỉ là một cách để bảo quản thịt. Theo thời gian, Bak kwa đã trở thành một trong những mónăn được ưa chuộng nhất trong các dịp lễ, tết và đặc biệt là Tết Nguyên Đán. “Bak kwa” là món thịt khô có vị mặn ngọt. Nguyên liệu chính của món ăn này là thịt lợn. Thịt sẽ được tẩm, ướp với nước sốt, gia vị cùng với các nguyên liệu truyền thống trước khi đem đi hun khói. Chúng sẽ được hun khói trên than ở nhiệt độ tối ưu và nướng để tạo ra thành phẩm hoàn thiện mang tên ‘BAK KWA’.
02. Perth thành phố lớn nhất của bang Tây Úc
Đuợc thành lập tại Perth vào năm 2016 bởi hai người bạn có tầm nhìn xa, Bak Kwa King đã phát triển thành một đế chế ẩm thực. Với sự pha trộn của các gia vị truyền thống và sự chú ý đến từng chi tiết, họ đã biến món thịt khô truyền thống của Trung Quốc trở thành một kiệt tác ẩm thực.
03. Mở rộng sang Malaysia
Vào năm 2018, họ đã mở rộng sang Malaysia và những người dân địa phương ở đây vô cùng yêu thích hương vị thơm ngon của sản phẩm mà họ mang lại.
04. Đã có mặt tại Việt Nam
Hướng đến mục tiêu theo đuổi sự xuất sắc, điều này sẽ đạt đến tầm cao mới vào năm 2023 khi ma Bak Kwa King mở rộng thành công thị trường sang Việt Nam. Bắt đầu bằng sự khởi nguồn khiêm tốn cho đến khi nổi tiếng toàn cầu, hành trình của họ phản chiếu bản chất ngọt ngào và đầy ắp khói của món Bakkwa nổi tiếng, một món ăn mang lại sự hài lòng về vị giác trên mọi châu lục.